ร้านจำหน่ายอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ อุปกรณ์แก๊สรถยนต์ ชุดหัวฉีดแก๊ส LPG
ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
dot
รวมลิงค์เว็บเพื่อนบ้าน
dot
bulletราคาแก๊ส + น้ำมัน
bulletรวมโปรแกรมจูนแก๊ส
bulletข่าวสารพลังงาน
dot
Newsletter

dot
. article

 

 

ชุดหัวฉีด AGIS จาก Poland                                     
 

    

หัวฉีดแก๊สอัจฉริยะ ตอบสนองทุกความต้องการหัวฉีดแก๊สอัจริยะ ตอบสนองทุกความต้องการ
  • ECU ประมวลผล 120 MHZ
  • ECU ประมวลผลด้วยค่า Short Term / Long Trim
  • โปรแกรมสั่งตัดการทำงานทันทีเมื่อระบบใดระบบหนึ่งเิกิดข้อผิดพลาด
  • อ่านความความผิดปกติและสามารถแก้ไขค่าที่ผิดพลาดได้ทันที
  • สั่งจ่ายแก๊สได้ตามต้องการ

 

 

  AGIS MINI 4 สูบ   ECU + Alaska + Valtex / Rail / OMVL injector
  AGIS OBD / CAN 4 สูบ   ECU + Alaska + Valtex / Rail / OMVL injector 
  AGIS OBD / CAN 6 สูบ   ECU + Artic / Megic 3 + Valtex / Rail injector   
  AGIS OBD / CAN 8 สูบ   ECU + Gurtner / Megic 3  + Valtex / Rail / OMVL injector 

 

 ข้อมูลเพิ่มเติม

  
 
                                                                     หัวฉีดแก๊ส AGIS OBD CAN
 
AGIS CAN II  ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับระบบรถทีมีการติดต่อสื่อสารระหว่างกล่อง อีซียู ที่มีกล่องอีซียูหลายใบในรถคันเดี่ยวกัน เช่น กล่อง อีซียูเครื่องยนต์ ,กล่องเอบีเอส, กล่องแอร์แบ็ก เพื่อลดจำนวนสายไฟลง จึงจำเป็นต้องใช้ can-bus ในการติดต่อสื่อสารจะใช้สายไฟแค่สองเส้น เรียกว่า can-high, can-low เป็นตัวส่งผ่านข้อมูลซึ่งในการส่งผ่านข้อมูล เราจะใช้โปรโตคอล ในการติดต่อสื่อสารระหว่างกล่องอีซียู ค่ายรถแต่ละค่ายจะมีโปรโตคอลเป็นของตนเอง เช่น

- TOYOTA ใช้การติดต่อสื่อสาร CAN BUS STD-500 new vios new altis new camry , vego iso914---fast
- HONDA ใช้การติดต่อสื่อสาร CAN BUS EXT-500 new city new civic new accord
- NISSAN ใช้การติดต่อสื่อสาร CAN BUS ISO-9141 teanna tiida
- MITSUBISHI ใช้การติดต่อสื่อสาร CAN BUS STD-500 triton
ในปัจจุบันนี้การติดต่อสื่อสารที่เร็วที่สุด คือ รุ่น STD-500
กล่องอีซียู AGIS CAN ถูกออกแบบมาเป็น STD-500 ดังนั้น รถรุ่นที่มีการติดต่อสื่อสารแบบ STD-500 สามารถ connect can-bus ได้ทันที่โดยไม่ต้องใช้กล่องแปลงสัญญาณ
จุด เด่นของ AGIS CAN II
กล่องสมองกลอัจริยะของ AGIS OBD CAN II มีขั้นตอนการใช้งานค่อนข้างง่าย การปรับตั้งแบบออโตจูนจะมี 2 รูปแบบ คือ
(1) เดินเบาอย่างเดียว ระบบจะทำการ Learning การฉีดโดยอนุมานว่าถ้าเป็นรอบเท่านี้การฉีดต้องเป็นเท่าไหร่ เป็นกี่เท่าของการฉีดน้ำมัน
(2) เดินเบา แล้วเร่ง 3,000 รอบ กลับมาเดินเบาอีกครั้ง พร้อมทั้งจำลองโหลดว่าตอนเดินเบาน้ำมันเป็นเท่าไหร่ จากนั้นกลับมาเร่งที่ 3,000 รอบ ดูโหลดระหว่างน้ำมัน-แก๊ส ทำซ้ำ ๆ จนค่าเท่ากันปกติรถยนต์ทั่วไป ใช้แค่สองโหลดไม่เพียงพอ ต้องมีโหลดอื่นด้วย ในรอบที่ 2,000 กว่า 3 ,000 กว่า และ 4,000 กว่า ถ้าเป็นการออโตจูน จะเป็นเพียงแค่การประมาณการว่าจะฉีดเท่าไหร่ ถ้าต้องการมากกว่านั้นช่างต้องจูนแบบที่สอง ต้องมีการดูในรายละเอียดว่าแต่ละโหลดเป็นอย่างไร โดยนำรถยนต์ไปทดลองวิ่งดู
ความครบครันของฟังก์ชั่นที่ทันสมัยทั้งหมดของ AGIS OBD CAN II มาพร้อมกับการใช้งานที่ง่าย และผ่านมาตรฐาน EURO 5 ช่างเกือบทั้งหมดนิยม ใช้ออโตจูน แต่ชุดแก๊สที่ดีไม่ควรทำแค่ออโตจูนแล้วจบ ควรมีการปรับแต่งเพิ่มเติมได้ง่าย ต่อไปซอฟท์แวร์ที่สามารถปรับแต่งด้วยการ กดปุ่มเพียงปุ่มเดียว จะตอบสนองความต้องการของช่างในจุดนี้ได้ และโดยระบบการทำงานของ OBD CAN ที่มีการทำงานแทนช่างตลอดเวลา จะตอบ สนองความต้องการของผู้ใช้โดยไม่ต้องนำรถเข้าไปใช้บริการปรับจูนจากช่างบ่อย ๆ เหมือนที่ผ่านมา
สิ่งที่ช่างทุกคนจะได้รับคือความเสถียรของการปรับแต่งด้วยซอฟท์แวร์ ซึ่งจะมีผลต่อการทำงานของเครื่องยนต์ ทำให้การเผาไหม้สมบูรณ์ และประหยัดเชื้อเพลิงกว่าหัวฉีดบางรุ่นบางยี่ห้อที่ไม่ได้ใช้ระบบ OBD ประมาณ 10% เมื่อเปรียบเทียบกับการขับขี่ในสภาวะเดียวกัน

ระบบการจ่ายแก๊สของรถยนต์รุ่นใหม่ที่ใช้การจูนแบบ OBD CAN จะมีความใกล้เคียงกับน้ำมัน ไม่หนาหรือบางจนเกินไปและมีการปรับสภาพ การจ่ายแก๊สตามสภาวการณ์การขับขี่ตลอดเวลา ทำให้กระทบต่อการทำงานของรถยนต์น้อยลง ซึ่งในท้ายที่สุดจะทำให้รถยนต์สึกหรอลดลง และยืนอายุการใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น

การทำงานอยู่ตลอดเวลาของ ECU แก๊สจะส่งผลดีต่อการใช้เชื้อเพลิงแก๊สในบ้านเราที่มีส่วนผสมระหว่างโพรเพ นกับบิวเทนไม่คงที่ บางวันเจอแก๊สที่มีโพรเพน 70 บิวเทน 30 บางวัน 60/40 บางวันเจอ 50/50 ดังนั้นระบบที่มีการอ่านค่าตลอดเวลานั้นสามารถอ่านค่าได้ทุกช่วง และทุกรอบของการขับขี่ ทำให้สามารถปรับการฉีดจ่ายแก๊สตามค่าของเชื้อเพลิงได้

เรียกว่ามีคุณสมบัติครบครันทั้งในเรื่องของความประหยัด ถนอมเครื่องยนต์ และรักษามลภาวะ ช่วยบรรเทาปัญหาภาวะโลกร้อน

ถอดรหัสฟังก์ชั่นการปรับตั้ง...จูนง่ายกว่าที่คิด
กราฟแสดงเป็นจุด

ชุดหัวฉีดแก๊สในยุคที่สอง จะมีกราฟ 2 กราฟเป็นจุด เป็นเส้นกราฟน้ำมัน และแก๊ส ให้เทียบเคียงดูว่ามีการจ่ายเชื้อเพลิงอย่างไร ถ้าเส้นทั้งสอง เส้นทับกัน แสดงว่าจ่ายแก๊สได้เท่ากับน้ำมัน แต่ถ้าไม่เท่ากันช่างต้องมาปรับแต่งทีละจุด ๆ ให้กราฟทั้งสองเส้นเท่ากัน ซึ่งตรงนี้ต้องอาศัยฝีมือช่าง

สำหรับชุดหัวฉีดแก๊สยุคที่สาม เป็นระบบ OBD CAN ซึ่งกราฟยังคงเป็นสองเส้นเหมือนเดิม มีเส้นกราฟน้ำมันกับแก๊ส ทว่าแตกต่างจากยุคที่สองตรงที่หลังจากออโตจูนแล้ว เส้นกราฟน้ำมันกับแก๊สไม่เท่ากัน ช่างไม่ต้องแต่งเพิ่ม เนื่องจากมีโปรแกรมแต่งค่าให้ โดยช่างเพียงแค่กดปุ่มเพียงปุ่มเดียว

ความละเอียดของกราฟจะเพิ่มขึ้นเป็น 20 จุด เนื่องจากในขั้นตอนการปรับแต่งไม่ต้องอาศัยฝีมือช่าง เพียงแค่กดปุ่มเพียงปุ่มเดียวเส้นที่ห่าง จากกันจะปรับเข้าหากันโดยอัตโนมัติ ระบบนี้พัฒนาให้ซอฟท์แวร์ทำการปรับแต่งแทนช่างทำให้สามารถลดความ เหลื่อมล้ำของฝีมือช่าง การปรับ จูนจะมีความเสถียร สามารถจบงานได้เร็วกว่า อย่างไรก็ตาม รถยนต์รุ่นใหม่สามารถเลือกใช้การปรับจูนแบบ OBD CAN โดยต่อสาย OBD สองเส้นเข้าฟังก์ชั่น OBD ระบบจะปรับการ Learning อยู่ตลอดเวลา เป็นวินาทีต่อวินาที ถ้าแก๊สบางไปกราฟจะยกขึ้นไปเป็นบวก คือมีการปรับเพิ่ม-ลดจนค่าเป็น 0 ทั้งนี้การคำนวณจะมีความละเอียดค่อนข้างมาก มีการนำออกซิเจนเซ็นเซอร์ ,อุณหภูมิน้ำ , อุณหภูมิอากาศ , เครื่องยนต์ และอุณหภูมิไอดี แรงดูดในแอร์โฟร์มิเตอร์ แรงการเคลื่อนของอากาศ ฯลฯ มาคำนวณการฉีดจ่ายแก๊สขณะเดียวกันในส่วนของการปรับแต่ง พิเศษสำหรับรถซิ่ง ช่างสามารถเลือกตารางการจูนแบบ 3D ปรับแต่งเพิ่มเติมได้

ฟังก์ชั่นการทำงานพื้นฐานของกล่อง ECU นั้นมีครบถ้วน ทั้งการสตาร์ทด้วยแก๊ส เมื่อแก๊สหมดตัดเป็นน้ำมัน การชดเชยแรงดันและการชดเชย อุณหภูมิ และที่มีเพิ่มเติมเป็นพิเศษก็คือในส่วนของการชดเชยแรงดัน สามารถปรับแต่งให้แรงดันเพิ่มขึ้นหรือลดลงได้สมมุติแรงดันมาตรฐานอยู่ที่ 1.1 บาร์ สามารถตั้งไว้ที่ 1.5 บาร์ค่อยให้ตัดกลับเป็นน้ำมัน ถ้าหากหม้อต้มมีปัญหา แรงดันสวิงขึ้นไปสูงมากพอแก๊สหนา ปรับไม่ได้ ก็จะวิ่งกลับ ไปหาน้ำมัน แต่พอแรงดันลดลงก็จะกลับมาเป็นแก๊สเอง เท่ากับเป็นการป้องกันเครื่องยนต์ดับกลางอากาศไว้ทั้งหมด

ขอขอบคุณ บริษัท ไฮเทคแพลทินัม จำกัด ที่เอื้อเฟื้อข้อมูล
 

 
ชุดหัวฉีดแก๊ส LPG

. article
. article
Atiker
หัวฉีด Energy
หัวฉีด Versus
หัวฉีด AG
ชุดหัวฉีด ACนำเข้า-จำหน่ายอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ครบวงจร LPG-NGV ส่งด่วน เคลมไว ราคาถูก
บริษัท พีพี ออโต้แก๊ส จำกัด เลขที่ 1065 ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. 10250 โทรศัพท์ 02 717 6440-1 มือถือ 081 304 0044 , 089 786 7327 , 081 694 8851 โทรสาร 02 717 6441 info@ppautogas.com or ppautogas@hotmail.com PP AUTOGAS CO., LTD. 1069, 1071 Pattanakarn rd., Suanluang, Bangkok 10250 Thailand